Cách bảo quản và vệ sinh trần nhà đẹp

Để có cách bảo quản và vệ sinh trần nhà đúng nhất, người dân cần tìm hiểu và thực hiện theo các quy tắc chuẩn. Hiện nay, người tiêu dùng có nhiều cách để tăng giá trị vẻ đẹp của ngôi nhà bằng cách chọn vật liệu trang trí trần khác nhau: trần xuyên sáng, trần thạch cao, trần gỗ, hoặc sử dụng đèn treo trần. Tuy nhiên, việc bảo quản và vệ sinh trần nhà luôn đẹp là một việc không đơn giản.

Cách bảo quản và vệ sinh trần nhà đúng cách

Trước hết, cần xác định điểm nào cần được vệ sinh trên trần nhà.

Với mỗi loại trần khác nhau, cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để có thể làm sạch và bảo quản trần, giúp giữ cho trần luôn mới và đẹp.

Trần thạch cao

Trần thạch cao có cấu tạo không quá phức tạp, tuy nhiên, tùy vào các loại trần cụ thể và kết cấu do người thợ thi công sắp đặt, việc vệ sinh trần có thể khác nhau. Để đảm bảo việc vệ sinh trần cho căn nhà của bạn là tốt nhất, bạn nên tìm hiểu và tư vấn từ các chuyên gia để biết hướng vệ sinh trần phù hợp nhất cho căn nhà của bạn.

Việc vệ sinh trần nhà thạch cao chủ yếu bao gồm làm sạch tấm trần và các họa tiết trên trần nhà. Tấm trần thạch cao dễ bị ẩm mốc và hư hại do chịu tác động trực tiếp từ thời tiết bên ngoài. Trong khi đó, các họa tiết trên trần nhà cũng sẽ dễ bị ứ đọng bụi bẩn sau một khoảng thời gian. Để giữ trần nhà luôn mới và đẹp, bạn nên thường xuyên làm sạch và vệ sinh trần nhà.

Hệ thống khung xương đỡ là một phần quan trọng của trần nhà thạch cao, thường được chế tạo từ inox hoặc thép, được gắn chặt vào trần nhà. Nó nằm sau tấm trần thạch cao và có tác dụng giữ chặt tấm trần, giúp phòng ngừa cho quá trình vệ sinh và tránh tình trạng tấm trần rơi xuống gây nguy hiểm cho mọi người.

cách bảo quản và vệ sinh trần nhà

Trần gỗ

Để bảo quản trần gỗ, sau một thời gian sử dụng, chúng ta nên kiểm tra thấm dột, mối mọt cong vénh để có thể xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn và vẻ đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ không gian sống nội thất của bạn.

Trần gỗ tự nhiên là loại trần được sử dụng ít hơn so với sàn gỗ, vì nó nằm ở vị trí cao hơn và có độ bền và tuổi thọ cao hơn. Để bảo quản trần gỗ, bạn cần lau dịch với khăn ẩm 1 lần/tháng và đánh vecni 1 lần/năm để giữ cho trần gỗ luôn sáng bóng và đều. Bạn cũng nên kiểm tra thấm dột, mối mọt

====> trần xuyên sáng giá rẻ

Các loại đèn trần, đèn chùm

cách bảo quản và vệ sinh trần nhà

Các loại đèn chùm và đèn thả trần phòng khách thường được thiết kế với nhiều chi tiết tỉ mỉ để tăng tính trang trí cho phòng khách. Do đó, việc vệ sinh các loại đèn này cũng cần được thực hiện nhẹ nhàng, để tránh làm xước, vỡ. Bạn có thể dùng vải mịn, không dùng nước để lau chùi và bảo quản các chi tiết đèn.

Tháo các bộ phận của đèn ra một cách cẩn thận và nhẹ nhàng là rất quan trọng khi vệ sinh đèn. Nhớ để riêng từng phần như bóng đèn, nến đèn, bát đèn, dây pha lê để tránh lộn xộn, gây khó khăn về sau. Đối với các loại đèn trang trí phòng khách có thiết kế bát đèn hạt pha lê, hãy gỡ nó ra để thuận lợi hơn cho việc lau chùi, tránh tình trạng ma sát, trầy xước, rơi vỡ.

Trần xuyên sáng

cách bảo quản và vệ sinh trần nhà

 

Trần xuyên sáng được ưa chuộng do tính thẩm mỹ cao của nó và việc bảo dưỡng nó rất đơn giản.

Trần xuyên sáng gồm các bộ phận: tấm căng, hệ thống khung xương căng tấm, và hệ thống đèn chiếu sáng.

Bạn có thể tháo dỡ và vệ sinh bề mặt tấm căng một cách đơn giản khoảng 6 tháng/lần và thay thế đèn hỏng mà không làm thay đổi kết cấu trần.

>>>Xem thêm: Trần xuyên sáng là gì?

Việc vệ sinh trần nhà thường xuyên không chỉ giúp cho trần nhà luôn đẹp và sáng bóng mà còn giúp bạn kiểm tra chất lượng của tấm trần và tránh việc hư hỏng.

Hy vọng, bằng cách áp dụng những cách bảo quản và vệ sinh trần nhà đã trình bày, bạn sẽ có thể giữ cho trần nhà của mình luôn đẹp và sáng bóng trong cuộc sống thực tế của mình.

Chúc bạn thành công với những điều mà Dhome gợi ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *